School of Souls

Yin Yoga (Cơ bản)

 

 

YIN YOGA THERAPY - YIN YOGA TRỊ LIỆU 

Yin Therapy là Yin yoga truyền thống nhất, xuất phát từ Đạo giáo kết hợp với Yoga Ấn Độ. Các bài tập Yin truyền thống kết hợp giữa yoga cổ điển và y lý Trung Hoa dựa trên cơ sở kinh mạch, huyệt vị - từ đó cấu trúc ra các chuỗi bài tập tương hợp - với mục đích cân bằng và chữa lành những vấn đề sức khỏe.

Trong y lý Trung Hoa, các cơ quan nội tạng đều kết nối với kinh mạch riêng và ngoài vai trò sức khỏe thể chất, chúng còn có ảnh hưởng lớn tới cảm xúc của con người. Vì thế, thực hành các bài tập Yin theo phương pháp truyền thống, ngoài tác dụng trị liệu nâng cao sức khỏe – thì cũng sẽ giúp cân bằng cảm xúc, giảm đi những cảm xúc tiêu cực và mang lại sự bình tâm, thư giãn sâu.

Tại Yoga Lab, chúng tôi giảng dạy lần lượt 20 chuỗi bài Yin trị liệu truyền thống từ đơn giản tới phức tạp, mỗi bài đều hướng tới một cặp cơ quan nội tạng Âm Dương, được thiết kế đi kèm với hướng dẫn thở, thiền tập trung vào luân xa (trung tâm năng lượng) tương ứng. Đồng thời, mỗi bài tập sẽ có kèm theo các vị trí xoa bóp, bấm huyệt giúp kích thích hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Trong quá trình thực hành, người hướng dẫn sẽ dẫn dắt giúp bạn hình dung và điều hướng năng lượng vào vùng nội tạng thích hợp để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Yin Therapy thích hợp với mọi độ tuổi, giới tính, vì sự bình ổn, từ tốn, chậm rãi và hiệu quả của nó. Với người lớn tuổi, nó giúp nhẹ nhàng phục hồi và nâng cao sự mềm dẻo của cơ thể. Với người đi làm, nó giúp thư giãn và phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trên Life School, do điều kiện video có hạn nên chúng tôi giới thiệu 7 chuỗi Yin trị liệu cơ bản nhất. Khác với các video dạy học quen thuộc là cả quay cả chuỗi bài liên tục, ở đây chúng tôi quay từng động tác riêng biệt với chỉ dẫn tỉ mỉ để bạn có thể thực hành nhuần nhuyễn và hiểu rõ từng động tác trước khi ghép chúng thành bài. 

Phương pháp thực hành tốt nhất là:

- Với mỗi động tác, các bạn hãy dành thời gian tập cho chính xác và ghi nhớ nhuần nhuyễn, sau đó mới chuyển sang động tác khác. Chỉ khi hoàn toàn ghi nhớ, bạn mới nên kết hợp chúng với nhau thành một chuỗi thực hành hoàn chỉnh. - Thực hành từng chuỗi một cho thật quen thuộc trước khi chuyển sang chuỗi tiếp theo.

Chúc bạn luôn uyển chuyển, dẻo dai và khỏe mạnh! 

Cảm ơn bạn! 

 

 Xin bấm vào box dưới đây để tham gia chương trình thực hành Yin Therapy. 

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác