Journey of Souls

Dinh dưỡng Dưỡng sinh (Trung cấp)

Bạn thân mến!

Dinh dưỡng dưỡng sinh là khái niệm chỉ việc ăn uống có kiểm soát, có cân nhắc cẩn thận; để bảo vệ, duy trì và nâng cao sức khỏe. Thực dưỡng là dưỡng sinh bằng ăn uống. Nếu chúng ta khỏe mạnh nhờ ăn uống - thì điều đó có nghĩa là bệnh tật, mệt mỏi… cũng sinh ra từ cách ăn uống. Hiểu ngắn gọn, chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ buộc mỗi người phải ăn uống có tính toán, khoa học, tuân theo những nguyên tắc và điều kiện nhất định.

Trước kia, khái niệm này chỉ phổ biến ở phương Đông. Các dân tộc nơi đây tin tưởng vào mối quan hệ giữa thực phẩm, vạn vật, năng lượng tâm linh và sức khỏe qua hệ thống triết lý sâu sắc. Nền y khoa của phương Đông chú trọng sử dụng các loại thảo dược, cùng phương pháp ăn uống thích hợp để điều tiết sức khỏe.

Tới nay, dinh dưỡng dưỡng sinh đã trở thành một chủ đề được quan tâm trên hầu khắp thế giới. Rất nhiều trường phái ăn uống ra đời nhằm mục đích hướng dẫn ăn uống lành mạnh, hiệu quả với sức khỏe hơn nữa.

Trong khóa học này, chúng tôi không đi sâu vào lịch sử và lý thuyết dinh dưỡng dưỡng sinh, mà tập trung vào việc đưa ra các thông tin cụ thể, đơn giản, thực tế, dễ áp dụng cho mọi người trong đời sống hàng ngày.

Nội dung các bài học trong khóa:

  1. Dinh dưỡng dưỡng sinh kiểu Âu
  2. Dinh dưỡng dưỡng sinh Trung Hoa
  3. Thực dưỡng Oshawa
  4. Dinh dưỡng dưỡng sinh Aryuveda 
  5. Dinh dưỡng dưỡng sinh Nhật Bản
  6. Dinh dưỡng dưỡng sinh truyền thống Việt Nam
  7. Thải độc và nhịn ăn 

Bạn có thể đi theo lần lượt các bài học, hoặc có thể chọn bài bất kỳ mà mình thấy cần thiết lúc này để thực hành - tùy theo ý muốn.

Mỗi bài, đề nghị bạn hãy dành thời gian ít nhất là 2 tuần để thực hành, cảm nhận và hiểu được cơ bản phương pháp. Sau đó mới chuyển sang bài khác. 

Xin bấm vào box bên dưới để vào nội dung thực hành! 

Cảm ơn và chúc bạn một hành trình đầy khám phá! 

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác