Journey of Souls

REIKI ẤN ĐỘ thực hành (Cơ bản)

 Bạn thân mến!

Từ nhiều năm nay, dòng Reiki trị liệu xuất phát từ Nhật Bản đã được công nhận và sử dụng tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới từ Âu Mỹ tới châu Á. Reiki được ứng dụng rộng rãi như một phương pháp trị liệu năng lượng hiệu quả. 

Ở Việt Nam, Reiki còn rất mới mẻ. Vậy Reiki là gì?

Reiki hiểu đơn giản như sau:

  • Rei là Vũ trụ
  • Ki là năng lượng sống

Reiki = Năng lượng vũ trụ. Chúng ta không thể nhìn thấy năng lượng này, nhưng ta có thể cảm nhận nó. Ở trạng thái lý tưởng nhất của nó, thì Reiki là biểu tượng của tình yêu, ánh sáng và sự chữa lành. Chúng ta mang ánh sáng tới cho mình, và từ đó bóng tối bị đẩy lùi. Bóng tối là sự vắng mặt của ánh sáng.

Reiki không chỉ làm tăng trạng thái năng lượng của chúng ta, mà còn phục hồi khả năng tự chữa lành của ta. Chúng ta cảm nhận thấy nó trong bàn tay và trong thân thể mình, khi bàn tay được đặt lên. Đó là một cảm giác ấm áp, bình an. Reiki và thân thể ta có trí thông minh của chúng, chúng làm việc cùng với nhau, chúng ta chỉ cần trao bản thân mình cho sự thông thái của chúng.

Đối với trị liệu cho người khác, chúng ta không phải người chữa lành, chúng ta chỉ là kênh truyền dẫn cho năng lượng sống – thể hiện qua Reiki. Người chữa lành là năng lượng Reiki, là cơ thể và sự tin tưởng. Chúng ta không thể làm tổn thương hoặc hại bất kỳ ai với Reiki – vì chúng ta không phải người thực hiện. Thượng Đế; Năng lượng vũ trụ; Phật; Chúa… hoặc bất cứ cách gọi tên nào mà bạn muốn – là người chữa lành. Thực hành Reiki là thực hành kết nối và truyền dẫn năng lượng vũ trụ thông qua người thực hành - có thể là truyền tới chính mình/ cũng có thể là truyền tới người khác, vật khác …

Tuy nhiên, đây chính là mấu chốt mà chúng ta cần chú ý khi thực hành Reiki.

Đó là: Reiki bạn làm, có đúng là Reiki thật - hay chỉ là thứ bạn tưởng là Reiki (vì tâm trí bạn bị quá nhiều thứ che lấp).

  1. Bạn muốn trở thành một dây dẫn, nhưng bạn đã biết bạn kết nối với nguồn năng lượng nào chưa? Nếu tâm bạn chưa lành, tinh thần bạn không định, bạn còn quá nhiều tiêu cực, bám chấp, suy nghĩ “bất thiện” … giống như một đường ống nhiễm bẩn quá nhiều, liệu bạn có khả năng truyền dẫn nước sạch không? Khi bạn còn đầy tạp niệm, thì khả năng cao nữa là bạn sẽ thu hút và kết nối với nguồn năng lượng thấp đang đầy rẫy xung quanh, đặc biệt là năng lượng xấu đã và đang chi phối bạn - lúc đó có thể bạn làm Reiki có hiệu quả ngay, nhưng sẽ sớm thôi, bạn sẽ thấy hại nhiều hơn lợi. Vì đó không phải là Reiki đích thật, mà chỉ là giả hiệu.
  2. Bạn có thực sự tách rời và làm cho mình được “vô tâm” trong khi làm Reiki hay không? Khi chúng ta mới học, chúng ta làm với tâm lý cầu lợi ích rất rõ rệt, nhất là khi làm cho người thân yêu, ta hay cầu mong, nỗ lực, cố gắng … đưa càng nhiều năng lượng “tốt” tới. Đây là cái bẫy, thay vì bạn thả lỏng mình và đưa nguyện ước tốt đẹp là một công cụ bất vụ lợi cho vũ trụ - thì bạn lại áp đặt sự cầu muốn của mình vào và năng lượng bị khóa lại. Lúc đó, bạn không truyền năng lượng vũ trụ mà lại truyền năng lượng của chính bạn - mà cái đó thì vừa ít, vừa yếu, vừa nhiều tạp niệm - không có lợi ích gì nhiều, còn hại bản thân mình.

Khi học Reiki, đây là điều chúng ta nên được học kỹ nhất, vì đừng nghĩ cứ “cắm phích” vào thì nguồn vũ trụ tự đến. Đúng là thế, nhưng chúng ta có thật dám “bật công tắc” để nó tỏa sáng hay ta vẫn khóa im ỉm - đó là chưa kể cắm nhầm nguồn, sai điện thế.

Vì thế, thông qua những thực hành chi tiết trong các bài học, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trên hành trình này.  

 Trong khóa online này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn chương trình thực hành Reiki Ấn Độ. 

 


Chương trình Reiki Ấn Độ

Reiki Ấn Độ liên kết chặt chẽ với triết lý Yoga của Pantajali, ông tổ Yoga - với 8 nhánh thực hành. Chúng tôi giới thiệu chuỗi bài thực hành 21 ngày giúp bạn từng bước thực hành và cảm nhận năng lượng từ bàn tay mình và kết nối với cơ thể như một hành giả yoga. Chúng tôi đề nghị bạn nên thực hành chuỗi này trước khi bắt đầu học bất kỳ chương trình Reiki chính thống nào.

Đây là các thực hành liên quan chặt chẽ tới các luân xa và phương pháp đặt tay theo Reiki Ấn Độ. 

Xin bấm vào box dưới đây để vào bài học cụ thể. 

Cảm ơn bạn! 

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác