Journey of Souls

Trí tuệ Trái tim (Trung cấp)

 Bạn thân mến,

Từ nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sâu về trái tim và khác với điều chúng ta thường biết, trái tim không phải chỉ là một cái máy bơm bơm máu cho cơ thể. Nó còn là trung tâm của thần kinh cảm xúc, với trí tuệ và cách tư duy riêng của nó. Nó ảnh hưởng tới toàn bộ các hoạt động của chúng ta. Tin rất tốt là, không giống như bộ não, trí tuệ của trái tim luôn luôn là tích cực, luôn mong đợi sự tốt đẹp nhất tới với ta. Trái tim là nơi lưu trữ những giá trị nhân đạo nhất của con người. Chẳng phải tự nhiên mà chúng ta đều nói rằng: Những con người sống bằng trái tim là những con người đáng trân trọng nhất. 

Trí óc của chúng ta hoạt động dựa trên cơ sở trí nhớ; nó diễn giải giây phút hiện tại dựa trên kinh nghiệm quá khứ. Nó dùng quá khứ để suy đoán tương lai. Nó không bao giờ kết nối với thực tại. Trí óc là một thiết bị đầy sáng tạo có khả năng xử lý thông tin không ngừng nghỉ để suy đoán những khả năng cho những tình huống có thể xảy ra. Trái tim thì khác hẳn, nó kết nối với hiện tại. Trái tim có khả năng cảm nhận; nó ‘đi cùng’ với thực tại, nó cảm nhận trực tiếp thực tại ĐANG LÀ.

Trái tim là nơi mang tới những cảm xúc, hồi đáp cho trải nghiệm của chúng ta về cuộc sống.

Sóng năng lượng từ trái tim, cảm xúc trong tim là sự giao tiếp có thật mà bạn chia sẻ với mọi người và thế giới xung quanh mình. Đây là thứ quyết định chất lượng của các mối quan hệ của bạn. Tất cả những thứ xảy ra trong cuộc sống đều là sản phẩm của một mối quan hệ.

Cảm xúc trong tim là nhân tố cơ bản trong quá trình tạo ra cuộc sống của bạn.

Giống như cách ta được học sử dụng tâm trí mình, học cách kiểm soát những suy nghĩ và kiến thức - chúng ta cũng có thể khám phá không gian đa chiều của cảm xúc và của những tầng kết nối cao hơn giữa tâm trí và cơ thể - thông qua hiểu biết và làm việc với TRÁI TIM mình.

 


Trong chương trình MỞ RỘNG TRÍ TUỆ TRÁI TIM, chúng ta thực hành:

 1. Học cách sử dụng cảm xúc, trí tưởng tượng và tiếng nói bên trong như một công cụ chỉ đường;
 2. Khám phá kho tàng trí tuệ của trái tim, trở nên mạnh mẽ, sáng rõ, từ đó tạo ảnh hưởng tích cực tới công việc và những mối quan hệ;
 3. Khôi phục khả năng lắng nghe những giai điệu của thiên nhiên và “chiều bên trong của vạn vật”;
 4. Sử dụng năng lượng tích cực của tình yêu vào cuộc sống hàng ngày;
 5. Phát triển và trải nghiệm những giá trị của trái tim: sự kết nối, chăm sóc, trân trọng, lòng tin, niềm vui và hạnh phúc, sự biết ơn, đồng cảm, khát khao cống hiến, rộng lượng, lòng dũng cảm, sự sáng tạo và sức mạnh nội tâm...

Để sử dụng được nguồn sức mạnh này, chúng ta cần phải mở ra cây cầu kết nối giữa trái tim và tâm trí, chữa lành những vết thương quá khứ và xóa bỏ khoảng cách giữa tâm hồn ta với vũ trụ tuyệt vời xung quanh.

 


Nội dung chi tiết chương trình MỞ RỘNG TRÍ TUỆ TRÁI TIM

 1. Kết nối với trái tim.
 2. Những khám phá về trí tuệ Trái tim từ khoa học
 3. Những kỹ thuật để kết nối và khai mở trí tuệ trái tim
 4. Kỹ thuật Khóa tim
 5. Ý nghĩa của việc không phán xét
 6. Sức mạnh của sự Tha thứ
 7. Trái tim và sức khỏe
 8. Thiền trái tim
 9. Phía bên kia của những cảm xúc tiêu cực.
 10. Tự điều chỉnh cảm xúc 

********

Bạn có thể đi theo lần lượt các bài thực hành, hoặc có thể chọn bài bất kỳ mà mình thấy cần thiết lúc này để thực hành - tùy theo ý muốn.

Mỗi bài, đề nghị bạn hãy dành thời gian ít nhất là 1 tuần để làm suy ngẫm thật sâu để tạo ra sự thay đổi bên trong, trước khi chuyển qua bài khác.

Xin bấm vào box bên dưới để vào nội dung thực hành! 

Cảm ơn và chúc bạn một hành trình đầy khám phá! 

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác