Journey of Souls

Thiền Trị liệu Cảm xúc & Quản trị Tâm trí (Trung cấp)

Bạn thân mến, 

Chúng ta luôn luôn gặp vấn đề với cảm xúc và tâm trí; có thể nói đây là chúng chi phối hầu hết đời sống con người hiện tại.

Cảm xúc có cả tích cực lẫn tiêu cực; tích cực thì giúp chúng ta phấn chấn vui vẻ - còn tiêu cực thì khiến chúng ta mệt mỏi, khổ sở. Làm sao để luôn ở trong trạng thái cảm xúc tích cực và ngày càng ít đi cảm xúc tiêu cực, đó có lẽ là mong muốn của bất cứ ai.

Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng vì cảm xúc phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ; mà mối quan hệ thì bản thân nó đã bao hàm những yếu tố chúng ta không chi phối được. Ví dụ, quan hệ đồng nghiệp. Bạn có thể dễ tính, nhưng đồng nghiệp lại khó tính; vì thế bạn luôn trong trạng thái căng thẳng nơi làm việc. Làm thế nào chúng ta có thể có cảm xúc tích cực trong hoàn cảnh đó, khi chúng ta không thay đổi được nơi làm việc hoặc đồng nghiệp?

Tương tự như vậy với tâm trí của chúng ta. Tâm trí của chúng ta luôn bận rộn với vô số suy nghĩ, mà đáng tiếc thay, hầu hết các suy nghĩ đó đều lãng phí; chưa kể một số lượng lớn suy nghĩ tiêu cực, độc hại. Chúng ta dường như cũng không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình, chúng quá nhiều và quá nhanh. Việc quá nhiều suy nghĩ diễn ra liên tục với tốc độ không ngừng sẽ hao tổn năng lượng và khiến ta mệt mỏi, suy nhược. Làm thế nào để kiểm soát và làm chủ được suy nghĩ của mình, hoặc ít ra cũng làm cho chúng chậm lại và hiệu quả hơn?

Thiền sẽ giúp bạn điều đó.

Trong khóa Thiền trung cấp: “Tự trị liệu Cảm xúc và Quản trị Tâm trí”, chúng tôi giới thiệu các bài thực hành thiền đơn giản và hiệu quả; chia ra hai cấp độ tiếp theo khóa Thiền Cơ bản, như sau:

Cấp độ 3: Thiền Tự trị liệu Cảm xúc; hướng dẫn một số kỹ thuật thực hành thiền đi sâu vào làm dịu và cân bằng cảm xúc. Qua một quá trình thực hành đều đặn, bạn sẽ có khả năng kiểm soát và điều tiết cảm xúc, không bị chi phối một cách dễ dàng bởi tình huống và con người bên ngoài.

Cấp độ 4: Thiền Quản trị Tâm trí; hướng dẫn các kỹ thuật chuyên sâu về nhận diện, ổn định và điều hướng suy nghĩ. Qua một quá trình thực hành đều đặn, bạn sẽ có khả năng nhận diện suy nghĩ lãng phí/ tiêu cực/ có hại – và biết cách chuyển hướng suy nghĩ sang tích cực/ hiệu quả/ có ích.

*******

Mỗi kỹ thuật, đề nghị bạn hãy dành thời gian ít nhất là 1 tuần thực hành thật kỹ, để tạo ra sự thay đổi bên trong, trước khi chuyển qua kỹ thuật khác.

Xin bấm vào box bên dưới để vào nội dung thực hành! 

Chúc bạn thực hành nhiều trải nghiệm! 

Cảm ơn và chúc bạn một hành trình đầy khám phá! 

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác