School of Souls

Daily Meditation

 

Bạn thân mến,

Con người Tâm linh là con người có Ý thức về Bản thể tinh thần của mình:

“Tôi không phải cơ thể này. Tôi cũng không phải tâm trí này.

Tôi là một Tâm hồn đẹp đẽ lựa chọn cơ thể này để trải nghiệm cuộc sống và sử dụng tâm trí để dẫn dắt cuộc sống của mình đi theo con đường mà mình mong muốn”.

Thế nhưng, thông thường, chúng ta bị nhu cầu của cơ thể (ăn, mặc, ở, tình dục, an toàn sức khỏe …) chi phối mạnh mẽ đến mức chúng ta quên mất mình còn là một Tâm hồn. Chúng ta quên mất rằng, giống như cơ thể, Tâm hồn cũng cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và nhớ tới hàng ngày.

Nếu như cơ thể chúng ta là một chiếc xe hơi, thì Tâm hồn chính là người lái xe. Đừng nên chỉ bận tâm vào chăm sóc cho xe của mình đẹp đẽ, khỏe mạnh, hào nhoáng - mà quên mất việc chăm sóc sức khỏe của người lái xe. Chỉ khi người lái xe mạnh mẽ, sáng suốt, tỉnh táo - thì chiếc xe cơ thể mới được lèo lái trôi chảy trong dòng đời.

Bản chất của Tâm hồn luôn luôn thanh cao và tốt đẹp. Nhờ có sức mạnh của Tâm hồn mà chúng ta mới có những cảm xúc từ bi, yêu thương, bao dung, nhân từ, nâng đỡ, bình an, sáng tạo …, những cảm xúc vượt lên trên bản năng sinh tồn động vật đơn thuần của cơ thể.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta bị hối thúc bởi nhu cầu thành công về vật chất; chúng ta được dạy rằng cuộc đời là một cuộc chiến, tranh đua sinh tồn (một cách hoàn toàn động vật) - và phải vượt lên người khác, phải nắm giữ càng nhiều của cải càng tốt.

Khi chúng ta lao theo nhu cầu đó, khi chúng ta kích hoạt ham muốn với của cải vật chất và dồn toàn bộ năng lượng về đó - thì càng ngày, phần “vật chất” trong chúng ta càng được nuôi dưỡng và chiếm ưu thế. Dần dà, chúng ta cảm thấy mình giàu có hơn, nhiều của cải hơn - nhưng cuộc đời trở nên thiếu thốn một điều gì đó mà chúng ta không gọi tên ra được. Chúng ta cố gắng đổ tiền đi mua niềm vui, du lịch, giải trí, tình ái … nhưng tất cả đều chỉ mang lại cảm giác vui vẻ và hạnh phúc nhất thời.

Bởi lẽ, niềm vui và hạnh phúc đích thực chỉ có thể xuất phát từ Tâm hồn của chúng ta. Chỉ Tâm hồn mới có khả năng sản sinh ra những cảm xúc đẹp đẽ khiến chúng ta vui sướng hân hoan, khiến chúng ta say sưa với cuộc đời, giúp chúng ta trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi yêu thương, chăm sóc, nâng đỡ, trân trọng … chính mình và người khác. Vẻ đẹp của Tâm hồn mới là vẻ đẹp bất tử. Niềm vui tới từ trái quả giá trị của Tâm hồn mới là niềm vui bất tuyệt.

Chương trình Daily Meditation của Life School được thực hiện với mong muốn mỗi ngày cùng bạn dành ra 15 - 20 phút, quay trở lại thế giới nội tâm, nơi Tâm hồn của chúng ta trú ngụ. Trong 15-20 phút đó, chúng ta như người làm vườn, chăm sóc khu vườn vĩnh cửu, chăm sóc những đóa hoa Đức hạnh, những giá trị cao quý, những sức mạnh nội tâm.

Khi chúng ta dành thời gian trao năng lượng cho Tâm hồn, Tâm hồn sẽ ngày càng trở nên sáng suốt và mạnh mẽ. Nó sẽ nâng đỡ và chỉ dẫn chúng ta trên hành trình cuộc đời, vượt qua sóng gió một cách bình an.

Cách thực hành:

- Mỗi ngày chúng tôi sẽ có 1 audio hướng dẫn về một giá trị hoặc một sức mạnh nội tâm. Bạn có thể lựa chọn audio bất kỳ để lắng nghe và cùng với chúng tôi trải nghiệm vẻ đẹp nội tâm của chính bạn.

Audio ở trong list dưới đây. 

- Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, có thể nghe khi nằm, khi ngồi … tùy ý bạn. Chỉ cần, khi nghe bạn hoàn toàn thư giãn và dành trọn vẹn thời gian cho mình đi vào bên trong. Nếu bạn ngủ trong khi nghe, đừng bận tâm, điều đó chứng tỏ rằng cơ thể và tâm trí bạn đang được thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy vui vì điều đó.

- Không nghe khi bạn đang làm một việc khác vì sẽ phân tán năng lượng.

- Bạn hãy sử dụng tai nghe để được tập trung và hiệu quả hơn. 

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá thế giới muôn vẻ đẹp của Tâm hồn bạn!

---------------------------------------------------

 

1. Ngày 1: Bước vào Thế giới Nội tâm - (Audio)

 2. Ngày 2: Nuôi dạy đứa trẻ Tâm trí - (Audio)

3. Ngày 3: Sức mạnh Bình An - (Audio)

4. Ngày 4: Sức mạnh Biết ơn - (Audio)

5. Ngày 5: Sức mạnh Đối mặt và Phân định - (Audio)

6. Ngày 6: Sức mạnh Khoan dung - (Audio)

7. Ngày 7: Sức mạnh Hợp tác - (Audio)

8. Ngày 8: Sức mạnh Đóng gói và Rút lui - (Audio)

9. Ngày 9: Xuân - Hạ - Thu - Đông ... rồi lại Xuân - (Audio)

 

10. Ngày 10: Nghệ thuật vun trồng và thu hái Đức hạnh  - (Audio)

11. Ngày 11: Hãy là một tảng đá  - (Audio)

12. Ngày 12: Một ngôi sao trong thiên hà - (Audio)

13. Ngày 13: Dòng chảy nghiệp - (Audio)

14. Ngày 14: Sức mạnh của yêu thương - (Audio)

 

 

ĐĂNG NHẬP ĐỂ MUA KHÓA HỌCKhóa học khác