Follow Your Heart

 

“Mọi lý thuyết đều là màu xám

Chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi.“

Hai câu thơ trong tác phẩm “Faust” của đại thi hào Johann Wolfgang (von) Goethe - có thể nói cũng chính là triết lý mà chúng tôi - nhóm sáng lập Life School - sử dụng để xây dựng các khóa học trên website này, cũng như các khóa offline khác.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực phát triển bản thân, chúng tôi nhận ra rằng, không ít bạn đã đọc và học rất nhiều, tuy nhiên lại không hề thực hành hoặc thực hành gián đoạn, không chuyên cần. Một số bạn thì lúng túng khi thực hành do thiếu kiến thức hoặc thiếu sự dẫn dắt thích hợp.

Vì vậy, toàn bộ các khóa học ở Life School đều được xây dựng dựa trên các thực hành cụ thể. Chúng tôi không dạy lý thuyết, không cung cấp “kiến thức” dưới dạng giáo điều, mà chủ trương mọi người sẽ nhận ra các kiến thức cần thiết thông qua thực hành cụ thể.

 


 

Website Life School chia ra ba nhóm khóa học thực hành bao gồm:

  1. Các khóa học về phát triển bản thân: Đây là các khóa học tương đối rộng từ việc thay đổi lối sống tới nhận thức bản thân; từ tìm hiểu các vấn đề cảm xúc đến thay đổi tư duy … Độ tuổi tham gia khóa học từ 15 tuổi trở lên.
  2. Các khóa học Giá trị sống dành cho tuổi học sinh: Đây là các khóa học bao trùm 8 chủ đề lớn, từ chăm sóc sức khỏe cơ thể/tinh thần tới tư duy tích cực; từ học hỏi quản lý gia đình tới hội nhập toàn cầu … Các bài học trong từng chủ đề được sắp xếp theo độ tuổi từ tiểu học tới phổ thông trung học (6 - 18 tuổi). Chúng tôi không trực tiếp dạy, mà ở đây chúng tôi giới thiệu các bài thực hành để giúp bố mẹ có thể tham khảo và cùng các con mình thực hành phát triển những giá trị sống có ý nghĩa quan trọng với con người trong suốt cuộc đời.
  3. Các khóa Living wellness bao gồm lớp yoga cơ bản dành cho các bạn muốn thực hành tại nhà; các khóa về dinh dưỡng và lối sống xanh.

 

Phương pháp học hiệu quả:

  1. Thực hành liên tục: Đó là cách học duy nhất. Bạn hãy lựa chọn khóa học và tìm hiểu các bài thực hành, sau đó hãy thực hành.
  2. Kiên trì, không bỏ cuộc: Đó là điều duy nhất giúp bạn thay đổi bản thân. Hãy dành ít nhất mỗi ngày 30 phút cho việc thực hành của bạn.
  3. Ghi chép, quan sát sự tiến bộ, thay đổi của mình: Hãy luôn đóng vai người quan sát để quan sát sự tiến bộ hàng ngày của bạn, ghi chép những điều bạn phải đối mặt. Thực hành điều này trong khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

 

Ba cấp độ học tập:

  1. Nhận thức bản thân, làm chủ bản thân: Thông qua thực hành nghiêm ngặt, bạn bắt đầu nhận biết và làm chủ suy nghĩ, cảm xúc, cơ thể của mình; hiểu được sức mạnh nội tại của bạn và biết cách phát huy chúng trong cuộc sống cá nhân của bạn.
  2. Sống trọn vẹn: Ứng dụng những thực hành trong đời sống hàng ngày và trải nghiệm sự thay đổi do chúng mang lại. Đó là ý nghĩa thực sự trên hành trình nhận thức bản thân.
  3. Truyền cảm hứng cho người khác: Bạn trở thành nguồn cảm hứng cho người khác thay đổi giống như bạn. Bạn trở thành người trao tặng sự bình an, sáng suốt, lòng tử tế vị tha … tới cộng đồng/gia đình/ xã hội.

Chúc bạn thành công! 

Life School