Journey of Souls

Thiền tự trị liệu

 Bạn thân mến! 

Chúng ta thường cho rằng ốm đau bệnh tật chỉ là vấn đề của cơ thể và các bác sĩ sẽ mang lại mọi giải pháp thông qua thuốc thang, trị liệu. Điều đó chỉ đúng một phần.

Rất nhiều vấn đề sức khỏe tới từ tâm trí, suy nghĩ, lối sống … và quan trọng nhất, là tới từ sự đứt gãy liên hệ của chúng ta với bản thân mình.

Đứt gãy liên hệ là gì?

Một ví dụ về ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn luôn chú ý tới nó, quan sát nó, thì bạn sẽ sớm phát hiện ra các vấn đề xảy ra như hư hỏng, mối mọt… để chăm sóc, làm sạch, sửa đổi, nâng cấp… kịp thời. Khi đó, ngôi nhà của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái tốt. Còn nếu bạn không chú ý tới nó thì tới một lúc, đủ vấn đề sẽ xảy ra và bạn phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền của để sửa chữa.

Cơ thể của bạn cũng vậy. Bạn không chỉ là cơ thể này, bạn còn là một tập hợp của suy nghĩ, cảm xúc, tất cả kết nối chặt chẽ với các cơ quan trong cơ thể, tạo nên bạn - như một chỉnh thể. Vậy nhưng, bạn có thật sự "chú tâm" tới cơ thể mình hay không?

Nếu bạn thật sự chú tâm, thật sự quan tâm tới chính mình, thì bạn sẽ không gặp phải quá nhiều vấn đề, hoặc nếu có, thì bạn cũng sớm tìm cách giải quyết nó.

 


Nội dung chi tiết chương trình: THIỀN TỰ TRỊ LIỆU

Chúng tôi đưa ra một hành trình 7 tuần giúp bạn tái kết nối với bản thân mình. Trong 7 tuần này, bạn sẽ lần lượt thực hành các bài tập về kết nối và quan sát cơ thể, tâm trí, suy nghĩ, cảm xúc… của mình theo tiến trình như sau:

  1. 2 tuần để kết nối với cơ thể vật lý và trường năng lượng của cơ thể vật lý. 
  2. 2 tuần để nhận diện cảm xúc và làm việc với những vấn đề cảm xúc sâu xa bên trong chúng ta; chuyển hóa những sự tổn thương bằng lòng từ bi và nhân ái. 
  3. 2 tuần để quan sát tâm trí, nhận diện những niềm tin làm cho đời ta đau khổ; nhận diện những MONG MUỐN ĐÍCH THỰC đằng sau những niềm tin mà tâm trí ta bám chấp vào - để chuyển hóa hành trình từ con đường vòng gai góc sang con đường thẳng của BÌNH AN và SỰ THẬT. 
  4. Tuần cuối cùng, ta trở về trạng thái HẠT GIỐNG và nuôi dưỡng lòng quý trọng bản thân, nhận biết được BẢN THỂ đích thực của mình. 

*********

Bạn có thể đi theo lần lượt các bài thực hành, hoặc có thể chọn bài bất kỳ mà mình thấy cần thiết lúc này để thực hành - tùy theo ý muốn.

Mỗi bài, đề nghị bạn hãy dành thời gian ít nhất là 1 tuần để làm suy ngẫm thật sâu để tạo ra sự thay đổi bên trong, trước khi chuyển qua bài khác.

Xin bấm vào box bên dưới để vào nội dung thực hành! 

Cảm ơn và chúc bạn một hành trình đầy khám phá! 
Khóa học khác